พิธีรำบวงสรวง ประจำปี 2560

โพสต์7 มิ.ย. 2560 01:01โดยพิทยา พรหมปัญญา
เมื่อเวลา 17.39 น. วันอังคารที่ 6 มิถุนายน 2560 ที่บริเวณวงเวียนน้ำพุ หน้าศาลหลักเมือง-เจ้าพ่อกุดป่อง อ.เมือง จ.เลย ครูและนักเรียนโรงเรียนเลยพิทยาคมร่วมรำบวงสรวงโดยมี นายคุมพล บรรเทาทุกข์ ผู้ว่าราชการจังหวัดเลย เป็นประธานพิธีรำบวงสรวงถวายความอาลัยพระบาทสมเด็จ พระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช และเทิดพระเกียรติสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์พระบรมราชินีนาถ สมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร และรำบวงสรวงศาลพระหลักเมือง ศาลเจ้าพ่อกุดป่อง สิ่งศักดิ์สิทธิ์คู่บ้านคู่เมืองประจำจังหวัดเลย โดยมีสุภาพสตรี ชาวจังหวัดเลย จำนวน 19,999 คน รวมฟ้อนรำ พิธีบวงสรวงครั้งนี้อย่างยิ่งใหญ่ แถวยาวไปตามถนนทั้งสี่มุมด้านละกว่า 700 เมตร – 1 กิโลเมตร คลิกภาพกิจกรรมที่นี่