ทิศทางของโรงเรียนเลยพิทยาคม

วิสัยทัศน์โรงเรียนเลยพิทยาคม

วิสัยทัศน์ (Vision)

โรงเรียนเลยพิทยาคมเป็นผู้นำด้านคุณภาพการจัดการศึกษา พัฒนาสมรรถนะผู้เรียน

ด้วยการบริหารจัดการโรงเรียนมาตรฐานสากล ภายในปี 2567

พันธกิจ (Mission)

1. พัฒนาหลักสูตรสถานศึกษาและกระบวนการจัดการเรียนรู้ตามฐานสมรรถนะผู้เรียน

2. พัฒนาผู้เรียนให้มีความเป็นเลิศทางวิชาการ มีคุณภาพตามฐานสมรรถนะ และมีคุณธรรม

ตามหลักปรัชญาของเศรษฐกิจพอเพียง

3.  ส่งเสริมครูและบุคลากรทางการศึกษาใช้นวัตกรรม เทคโนโลยีดิจิทัลที่ทันสมัย

และทักษะการสื่อสารภาษาสากล

4. พัฒนาสื่อ เทคโนโลยีดิจิทัล แหล่งเรียนรู้ และสิ่งแวดล้อมภายในโรงเรียนให้เอื้อต่อการจัดการ

เรียนรู้

5. พัฒนาระบบบริหารจัดการแบบมีส่วนร่วมเชิงคุณภาพตามเกณฑ์โรงเรียนมาตรฐานสากล

6. ส่งเสริมความร่วมมือ ภาคีเครือข่ายในการพัฒนาการจัดการศึกษาทั้งในและต่างประเทศ

เป้าประสงค์ (Goal)

1. หลักสูตรสถานศึกษาและกระบวนการจัดการเรียนรู้มีคุณภาพตามฐานสมรรถนะผู้เรียน

2. ผู้เรียนเป็นเลิศทางวิชาการ มีคุณภาพตามฐานสมรรถนะ และมีคุณธรรมตามหลักปรัชญา

ของเศรษฐกิจพอเพียง

3.  ครูและบุคลากรทางการศึกษาใช้นวัตกรรม เทคโนโลยีดิจิทัลที่ทันสมัย และทักษะการสื่อสาร

ภาษาสากล อย่างมีคุณภาพ

4.  สื่อ เทคโนโลยีดิจิทัล แหล่งเรียนรู้ และสิ่งแวดล้อมภายในโรงเรียนเอื้อต่อการจัดการเรียนรู้

5.  ระบบบริหารจัดการแบบมีส่วนร่วมเชิงคุณภาพตามเกณฑ์โรงเรียนมาตรฐานสากล

มีประสิทธิภาพ

6.  ภาคีเครือข่ายทั้งในและต่างประเทศให้ความร่วมมือในการพัฒนาการจัดการศึกษา

อย่างเข้มแข็ง

กลยุทธ์ (Strategy)

1. พัฒนาหลักสูตรสถานศึกษาและการจัดการเรียนรู้ตามฐานสมรรถนะ

2. พัฒนาครูและบุคลากรทางการศึกษาด้วยกระบวนการ PLC

3. พัฒนาสื่อ เทคโนโลยีดิจิทัล แหล่งเรียนรู้ และสิ่งแวดล้อมที่เอื้อต่อการจัดการเรียนรู้

ด้วยกระบวนการแบบมีส่วนร่วมเชิงรุก

4.  พัฒนาระบบการบริหารจัดการศึกษาตามเกณฑ์โรงเรียนมาตรฐานสากล

สมรรถนะสำคัญ (Core Competency)

1. การพัฒนาหลักสูตรที่สนองความต้องการของนักเรียนและชุมชน

2. การจัดการเรียนรู้ที่มุ่งเน้นนักเรียนเป็นสำคัญ

3. บริการชุมชนและสังคม

ค่านิยม (Core Value)

มุ่งความสำเร็จ  เสียสละเพื่อส่วนรวม

มุ่งความสำเร็จ  : Aim for success

เสียสละเพื่อส่วนรวม  : Sacrifice for public

วัฒนธรรมองค์กร (Organizational Culture)

ทำงานเป็นทีม

ปรัชญา “เป็นคนดี  มีปัญญา  ก้าวหน้าสู่สากล”

อัตลักษณ์ “สุภาพนอบน้อม”

นวัตกรรม LPK Role MODEL